Sáng ngày 29/8/2019 vừa qua, Hội chợ triển lãm quốc tế thủy sản -VIETFISH 2019 đã khai mạc tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn – SECC. Đến dự buổi lễ khai mạc này có sự có mặt của Thứ trưởng Bộ NN&PTNT ông Phùng Đức Tiến; Nguyên Thứ trưởng Bộ NN&PTNT ông Vũ Văn Tám; Bà Nguyễn Vân Nga – Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam (Bộ Công Thương); ông Ngô Hồng Phong – Phó Cục trưởng NAFIQAD; bà Nguyễn Thị Hồng Minh – Nguyên Thứ trưởng Bộ Thủy sản, Chủ tịch danh dự VASEP, Chủ tịch Hiệp hội thực phẩm minh bạch Việt Nam; Ông Ngô Văn Ích – Chủ tịch VASEP, Đại diện Đại sứ quán Indonesia, Canada, Pakistan, Lào…; các Sở NN&PTNT các tỉnh và đại diện các DN hội viên VASEP, các nhà NK, đơn vị tham gia triển lãm tại hội chợ.

Ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT đã ghi nhận và đánh giá cao sự năng động, sáng tạo của các doanh nghiệp đã không ngừng băng qua sóng gió thị trường, vượt qua các rào cản thương mại, rào cản kỹ thuật ngày càng được nâng cao thêm. Bên cạnh đó, vai trò của VASEP là chỗ dựa vững chắc của các doanh nghiệp luôn kề vai sát cánh với doanh nghiệp chế biến thủy sản xuất khẩu, đã góp phần tăng cường sức mạnh cho cộng đồng DN và giúp cộng đồng phát triển mạnh mẽ hơn.. Bộ NN&PTNT luôn đồng hành cùng với các DN trong mọi mặt, quyết tâm đạt được mục tiêu cho ngành thủy sản hiện đại, có trách nhiệm và phát triển bền vững, góp phần vào tăng trưởng kinh tế đất nước.

Hội chợ Vietfish 2019 quy tụ hơn 340 gian hàng đến từ 15 quốc gia trên thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức, Singapore, Indonesia, Trung Quốc, Đài Loan, Đức…So với năm 2018, số lượng gian hàng đăng ký tham gia Vietfish năm nay tăng 15% trong đó có sự tham gia của các DN nước ngoài từ 11 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Ban tổ chức Vietfish 2019 đã dành một không gian riêng cho Hiệp Hội Thực Phẩm Minh Bạch (AFT) trưng bày các sản phẩm của Hội viên. Đây là kết quả của một trong những nỗ lực mà Hiệp Hội hướng đến MỤC TIÊU thường xuyên liên kết với các cơ quan, tổ chức uy tín, nhằm gia tăng giá trị và quyền lợi cho các Hội viên khi tham gia vào AFT.

Đến tham quan Vietfish lần này, khách tham dự sẽ có cơ hội thưởng thức hàng loạt sản phẩm mới với chất lượng cao, vừa ngon vừa tiện lợi từ các doanh nghiệp hội viên của AFT tham gia trưng bày và giới thiệu sản phẩm như: Tài Thinh Phát Farrm, Nước mắm Phú Quốc Thanh Quốc, nước mắm Khải Hoàn.

Với nhiều lợi thế về uy tín của mình, Hiệp hội thực phẩm minh bạch luôn xác định việc tạo cơ hội cho các doanh nghiệp hội viên được tham gia xuất hiện ngày càng nhiều trên các diễn đàn thương mại sẽ là ưu tiên mũi nhọn hàng đầu trong hội nhập kinh tế. Các hoạt động kết nối giao thương như Vietfish 2019 cũng chính là một sự cổ vũ khuyến khích, động viên các hội viên của Hiệp hội đang trực tiếp là các nhà sản xuất thực phẩm, dám làm, dám dấn thân để góp phần mang đến sự an lành cho sức khỏe cộng đồng.

Trong khuôn khổ hội chợ cũng diễn ra một số cuộc gặp gỡ, trao đổi thông tin giao thương giữa các đoàn DN là các nhà xuất – nhập khẩu, trong đó có đoàn DN Pakistan. Tại cuộc gặp này, các DN Pakistan cũng đã ghé thăm gian hàng của AFT để mong muốn tìm đối tác XNK.

Ông Ngô Văn Ích, Chủ tịch Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, Vietfish là Hội chợ Quốc tế chuyên ngành thủy sản duy nhất của Việt Nam đã bước qua chặng đường 20 năm, một chặng đường phát triển đáng tự hào của ngành thủy sản Việt Nam mà ở đó Vietfish đã có những cống hiến, đóng góp một phần quan trọng cho những thành tựu đạt được của ngành. Với slogan “Asia’s Home of Food”, Vietfish luôn cố gắng thay đổi mạnh mẽ qua mỗi năm để trở thành nơi quảng bá những nét đặc sắc của ngành, thành tựu ngành thủy sản Việt Nam.