Kết thúc chiều tối ngày 20/10, phiên chợ thực phẩm minh bạch với 26 gian hàng, 70% trong đó là rau củ quả, trái cây chất lượng cao tạo ra được sức hút mạnh mẽ và ấn tượng tốt đẹp đến người dân và du khách tại Cao Ốc An Cư, quận 2 tp Hồ Chí Minh.

Đây là cơ hội tốt để chứng minh các sản phẩm nông sản do bàn tay của người sản xuất có tâm làm ra rất có chất lượng, an toàn và đặc trưng.

Thực phẩm “bẩn”, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, thực phẩm kém chất lượng, không qua kiểm dịch vẫn tràn lan trên thị trường. Người tiêu dùng đang gánh chịu nhiều nguy hại đối với sức khỏe khi ăn phải nguồn thực phẩm kém chất lượng, thực phẩm tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích thích tăng trưởng, kháng sinh… đây nguyên nhân trực tiếp gây ra các vụ ngộ độc cấp tính nhưng nguy hiểm hơn là tình trạng ngộ độc mạn tính dẫn đến các loại bệnh nguy hiểm, trong đó có ung thư.

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam phiên chợ “thực phẩm minh bạch”đã được tổ chức tại Chung cư An Cư (số 8 Thái Thuận, phường An Phú, Quận 2) từ 8 giờ đến 18 giờ ngày 20/10. Bà Nguyễn Thị Hồng Minh, Chủ tịch AFT – Đại diện Ban tổ chức phiên chợ cho biết: Đã có 26 gian hàng thực phẩm, nông sản là đặc sản vùng miền như:Nông lâm Food,  nước mắm truyền thống, rau – củ – quả sạch, tinh dầu tự nhiên, trà thảo mộc, tôm – cua sinh thái và những sản phẩm của Organica, Nutrawell… tham gia phiên chợ”.

Tất cả các đơn vị có sản phẩm tham gia phiên chợ đều có cam kết minh bạch hóa thông tin về quy trình sản xuất và truy xuất nguồn gốc. Đây được đánh giá là cơ hội để những đơn vị sản xuất thực phẩm an toàn tiếp cận trực tiếp với người tiêu dùng và ngược lại người tiêu dùng sẽ có cơ hội được thưởng thức những mặt hàng thực phẩm tươi ngon, chất lượng, an toàn. Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, tất cả các sản phẩm tham gia phiên chợ sẽ được giảm giá từ 15% đến 20%.

Phiên chợ chính là nhịp cầu để kết nối thị trường, thúc đẩy và khuyến khích các doanh nghiệp tiếp tục đưa ra thị trường ngày một nhiều hơn các sản phẩm chất lượng cao bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.